TẬP THỂ THAO HỮU ÍCH

Hãy chủ động. Bây giờ không phải là thời gian để cắt giảm tập luyện của bạn. Bạn vẫn muốn tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần. Hoạt động thể chất là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc giữ giảm cân, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang xây dựng nó thành thói quen hàng ngày của bạn.

Cân nặng của bạn bị ảnh hưởng bởi sự cân bằng giữa năng lượng nạp vô và năng lượng tiêu hao. Tất cả lượng calo dư thừa được lưu trữ dưới dạng chất béo để sử dụng sau này, đó là một trong những lý do tại sao trọng lượng của bạn tăng lên. Để làm cho lượng calo được đốt cháy một cách thích hợp, hoạt động thể chất là cần thiết. Phân bổ số lượng nhỏ của thời gian để tập thể dục trong thói quen hàng ngày của bạn sẽ giúp cơ thể của bạn để ở phù hợp, cũng như đốt cháy calo dư thừa được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Lợi ích từ việc tập thể dục

Các nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh là những cách quan trọng nhất để kiểm soát cân nặng của bạn. Bên cạnh đó giúp duy trì và kiểm soát trọng lượng cơ thể, thường xuyên tập thể dục cũng giúp trong việc giảm nguy cơ một số bệnh.

 

 • Tập thể dục làm tăng tuổi thọ của cuộc sống. Theo nghiên cứu, những người tập thể dục thường xuyên sẽ sống lâu hơn. Tập thể dục giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong sớm.
 • Tập thể dục giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường. Thường xuyên tập thể dục và một chế độ ăn uống cân bằng giúp đỡ trong việc làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
 • Thường xuyên tập thể dục giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp.
 • Hoạt động thể chất như tập thể dục giúp trong việc ngăn ngừa bệnh béo phì, một mối đe dọa lớn cho việc phát triển một số bệnh.
 • Nó giúp xây dựng và duy trì xương khỏe mạnh, cơ bắp và các khớp.
 • Tập thể dục là tốt nhất cho việc giảm trầm cảm và lo âu. Nó giúp trong việc quản lý stress hiệu quả nhất.

 

Dưới đây là một vài bài tập đốt cháy chất béo hiệu quả nhất mà sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng.

 1. Đi bộ là một bài tập tuyệt vời giúp đốt cháy nhiều calo. 30 phút đi bộ nhanh thêm vào thói quen hàng ngày của bạn sẽ giúp đốt cháy gần 150 calo hoặc nhiều hơn.
 2. Bài tập huấn luyện cân giúp săn chắc cơ bắp và giảm mỡ. Bài tập trọng lượng đào tạo phải được thực hiện ba lần một tuần trong ít nhất nửa giờ cho kết quả tức thì.
 3. Bài tập chạy bộ giảm mỡ ở đùi cũng như vùng bụng. Bài tập máy chạy bộ thường xuyên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.
 4. Bài tập huấn luyện xoay vòng là hiệu quả nhất trong việc loại bỏ chất béo bụng, đặc biệt là ở phụ nữ. Để đạt được kết quả tốt nhất, các bài tập này phải được thực hiện liên tục mà không có bất kỳ sự gián đoạn.
 5. Cách nằm xuống rồi ngồi dậy lưng thẳng, chân duỗi thẳng là tốt nhất để loại bỏ mỡ thừa. Họ giúp đỡ trong săn chắc cơ bụng của bạn và giúp bạn bụng phẳng.